Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét không?

Khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét? Vấn đề này được rất nhiều người tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Chuyên gia KingFun cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay còn được gọi là cầu gôn, đây chính là vùng cấm địa của từng đội tuyển. Trong suốt trận bóng, từng cầu thủ sẽ sử dụng mọi cách để bảo vệ khung thành, ngăn cản đội đối phương thực hiện từng đợt tấn công, sút bóng vào bất cứ vị trí nào ở trong khung thành của đối phương. Bên cạnh đó, cầu thủ còn phải tìm cách nhằm sút bóng vào bất cứ vị trí nào trong khung thành của đối phương. Sau khi bóng nằm phía trong khung thành một cách hợp lệ thì sẽ được tính là 1 bàn thắng.

Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét không?
Khung thành bóng đá là gì?

Như các chuyên gia Kingfunvn Info chia sẻ, khung thành hoàn chỉnh sẽ được tạo nên bởi 1 xà ngang, 2 cột dọc được làm bằng gỗ sơn trắng, có lưới trắng bao bọc phía sau. Khung thành sẽ được đặt vuông góc với mặt sân, sát với đường biên ngang đồng thời sẽ cách đều 2 cột cờ góc.

Để trận bóng có thể diễn ra công bằng thì chiều rộng, chiều dài, chiều cao của khung thành phải phù hợp với kích thước chung của sân cũng như số lượng cầu thủ tham gia thi đấu. Ngoài ra, khung thành của 2 đội phải đặt đối diện nhau, kích thước phải tương đồng.

Theo như tiêu chuẩn về kích thước của phía Liên đoàn Bóng đá Thế giới, kích thước của khung thành cần phải phù hợp, tỷ lệ thuận với kích thước của sân cũng như số lượng cầu thủ tham gia thi đấu ở trên sân. Do đó, kích thước khung thành bóng đá sẽ được phân chia thành 3 loại gồm có:

  • Khung thành cho sân bóng đá mini (sân 5 người).
  • Khung thành cho sân bóng đá 7-9 người.
  • Khung thành cho sân bóng đá 11 người.

Giải đáp thắc mắc: Khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến khung thành bóng đá, tuy nhiên không phải ai cũng biết được khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét. Chiều dài của khung thành bóng đá còn phụ thuộc vào số lượng cầu thủ bóng đá tham gia ở trên sân cỏ, cụ thể:

Bạn có biết khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét không?
Giải đáp thắc mắc: Khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Kích thước khung thành bóng đá sân 5 người

Theo như quy định của FIFA, sân bóng đá 5 người sẽ có chiều dài tối đa là 42m và tối thiểu sẽ là 25m, chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu sẽ là 15m, khi đó kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn sẽ là 3mx2mx1.2m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Kích thước khung thành sân 7-9 cầu thủ

Đối với những trận đấu có từ 7-9 người mỗi đội, phía Liên đoàn Bóng đá Thế giới quy định kích thước sân bóng tiêu chuẩn có chiều dài từ 45-65m, chiều rộng sân bóng đá sẽ có độ lớn từ 25-45m thì kích thước khung thành bóng đá tiêu chuẩn tương ứng sẽ là 6mx2,1mx1,2m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Kích thước khung thành sân 11 cầu thủ

Đối với sân bóng 11 người thông thường dùng cho thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Đối với những trận bóng đá 11 người, FIFA sẽ quy định kích thước sân tiêu chuẩn sẽ có chiều dài tối thiểu là 105m (tối thiểu 100m và tối đa 110m), chiều rộng tiêu chuẩn: 68m (tối thiểu 64m và tối đa 75m). Khi đó, kích thước khung thành bóng đá sẽ là 7,32mx2,44mx1,5m (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Bên cạnh tiêu chuẩn về kích thước thì với khung thành sân bóng đá 11 người còn có từng quy định cụ thể về bề rộng thanh xà, lưới, độ an toàn, chất lượng của xà ngang cần phải bảo đảm tuyệt đối. Cụ thể:

+ Chiều dài cột dọc, xà ngang không được quá 12cm.

+ Đối với phần lưới khung thành bóng đá cần phải mắc vào cột dưới, gắn xuống mặt sân một cách chắc chắn. Độ căng của lưới cũng cần phải bảo đảm phù hợp nhằm tránh gây tình trạng cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn, năng chặn bật lại về phía sân.

+ Lưới chắn bóng của cầu môn phải được làm từ những chất liệu như sợi vải, đay hoặc là nilon.

+ Cột dọc, xà ngang của khung thành bóng đá 11 người phải được tiến hành sơn bằng màu trắng.

Theo như đánh giá chung thì kích thước khung thành bóng đá sân 11 người cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt nhằm giúp cho trận bóng có thể diễn ra tốt nhất.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét. Theo đó, mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức bóng đá khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!