Profile là gì? Tìm hiểu profile cá nhân gồm những gì?

Các bạn thường nghe rất nhiều về profile cũng như tầm quan trọng của profile. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Profile là gì và gồm những gì? Tham khảo bài viết dưới đây của afdop.org để tìm câu trả lời nhé!

I. Profile là gì?

Profile có nghĩa là hồ sơ hay sơ yếu lý lịch
 • Profile có nghĩa là hồ sơ hay sơ yếu lý lịch, là nơi thể hiện những thông tin chung nhất, cơ bản nhất, tổng quan về 1 người, 1 công ty hay 1 cá thể nào đó.
 • Profile cá nhân là bản tóm tắt về bản thân bạn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của bạn và mọi người có thể nhận được thông tin về bạn hoặc công ty của bạn. Do đó, một hồ sơ có thể được định nghĩa là một sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ cá nhân.
 • Profile công ty là hồ sơ năng lực của công ty đó. Hồ sơ công ty thường ở dạng ấn phẩm nhiều trang hoặc được thiết kế để trực tuyến. Tổng quan về công ty như một danh mục thể hiện những thông tin cơ bản nhất từ ​​giới thiệu công ty, cơ cấu tổ chức, thông tin pháp lý đến khả năng tài chính, nhân sự, hay các sản phẩm tiêu biểu của dự án. Một bộ hồ sơ tốt là tiền đề để khách hàng, đối tác thấy rõ năng lực của công ty và quyết định có hợp tác hay không.

II. Profile gồm những nội dung gì?

Trong xu thế toàn cầu hóa, mạng xã hội ngày càng phát triển, nguồn nhân lực ngày càng cạnh tranh gay gắt. Các cá nhân muốn bắt đầu ứng tuyển vào các công ty phải có một hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp và ấn tượng. Một bộ hồ sơ đẹp không chỉ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan mà còn giúp họ đánh giá ứng viên một cách đồng cảm hơn.

Vì vậy, mọi người cần học cách tạo profile chuyên nghiệp. Để làm điều này, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Profile cá nhân

Một profile cá nhân không thể thiếu được những thông tin cơ bản dưới đây:

 • Họ tên đầy đủ (Full name): Thường đặt ở trên đầu và nổi bật trước bất cứ thông tin nào khác.
 • Hình chân dung: Thường để cỡ 3×4
 • Chuyên môn và kỹ năng (Skill)
 • Ngày tháng năm sinh (Birthday)
 • Độ tuổi (Age)
 • Giới tính (Sex)
 • Trình độ học vấn (Academic level)
 • Email và số điện thoại (Mobile): Đây là thông tin bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ trao đổi yêu cầu công việc, hẹn phỏng vấn cũng như thông báo kết quả khi cần.
 • Tình trạng hôn nhân (Relationship): Tuy không bắt buộc phải ghi nhưng một số công ty có đãi ngộ và yêu cầu chuyên biệt về vấn đề này.
 • Kinh nghiệm làm việc (Experience): Đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn. Nếu kinh nghiệm của bạn tốt, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên quyết định chắp bút ký hợp đồng tuyển bạn vào làm hơn những ứng viên khác. Vì vậy, hãy liệt kê thật chi tiết và bài bản về thông tin này.

2. Profile công ty

 • Hồ sơ năng lực của một công ty là phần giới thiệu chuyên nghiệp về hồ sơ doanh nghiệp, quy mô và tình trạng của một sản phẩm và dịch vụ để các đối tác, khách hàng tiềm năng và các cổ đông của công ty xem xét.
 • Thông tin về hồ sơ năng lực thường phải chứa các mô tả rất chi tiết như hoạt động kinh doanh, lịch sử của nó, hiệu suất trong năm, báo cáo tài chính và các chỉ số phát triển. Đáng tin cậy khi có thông tin này.
 • Đặc biệt là các doanh nghiệp mới trên thị trường cần có danh mục đầu tư chuyên nghiệp để giúp bạn cạnh tranh hơn, đồng thời cũng là một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng. chủ đầu tư.

III. Cách tạo profile ấn tượng

Profile gồm những nội dung gì?

1. Nội dung súc tích

Khi tạo hồ sơ cá nhân, hồ sơ công ty hoặc bất kỳ loại hồ sơ nào khác, điều quan trọng là phải giữ cho thông tin ngắn gọn. Đừng đọc quá nhiều và khiến họ cảm thấy “mệt mỏi.” Tuy nhiên, những thông tin không cần thiết có thể bị mất khi quên những thứ quan trọng.

2. Quyết định đối tượng

Quyết định người bạn muốn thu hút. Xác định một đối tượng cụ thể sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về nội dung có liên quan.

3. Đưa ra mục tiêu một cách tích cực

Đưa ra các mục tiêu và giá trị của bạn để tạo ấn tượng tốt và cho người đọc hiểu được những điều bạn hướng đến.

4. Trình bày sáng tạo

Hãy thiết kế profile của bạn với đồ họa và hình ảnh hấp dẫn để thu hút sự chú ý. Thay vì những dòng chữ dài lê thê và nhàm chán, những hình ảnh đẹp mắt có thể khiến mọi thứ trở nên sinh động và bắt mắt hơn rất nhiều. Thiết kế đơn giản và nhàm chán trông giống như bất kỳ công ty bình thường nào khác. Hồ sơ được đầu tư sẽ gây ấn tượng mạnh hơn rất nhiều!

5. Trung thực

Đừng nói về sự tăng trưởng mạnh mẽ, các thành tích khi nó không có thật. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào bạn. Hãy trung thực khi nói về mục tiêu của bạn hoặc thể hiện bản thân. Mọi người thích xem hồ sơ thẳng thắn và trung thực.

6. Cập nhật thông tin mới nhất

Tạo một hồ sơ và không sử dụng nó trong nhiều năm. Hãy cập nhật profile của bạn thường xuyên. Điều này khiến mọi người cảm thấy rằng bạn là người cập nhật và dễ dàng giao tiếp.

Ngoài ra, để gợi sự chú ý bạn nên trình bày thêm các thành tích và dấu mốc quan trọng trong profile để thêm phần ấn tượng nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về Profile. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi Profile là gì và các vấn đề liên quan đến Profile. Đừng ngần ngại để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có vấn đề thắc mắc và cần trao đổi về chủ đề này nhé!