Thông tin về tên gọi cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì?

Nếu muốn tham gia hội anh em yêu bóng, bạn hãy tìm hiểu những khái niệm bóng đá cơ bản nhất. Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Cùng truc tiep bong da Mi Tom khám phá các vị trí cầu thủ này nhé!

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì?

Cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh cầu thủ bóng đá sẽ được gọi là Football Player hay Soccer Player. Không phải ai cũng có vinh dự và theo đuổi được nghề nghiệp thể thao yêu thích nhất hành tinh này.

Để có thể theo đuổi nghề nghiệp này cầu thủ phải có tiềm năng, liên tục tham gia các khóa huấn luyện và đào tạo cầu thủ. Những cầu thủ chuyên nghiệp thường xuất phát từ đội hình nghiệp dư của câu lạc bộ hai địa phương. Sau đó họ sẽ phát triển bằng cách rèn luyện khả năng và chứng minh thực lực của mình trên sân đấu.

Những thông tin cần bỏ túi về cầu thủ Tiếng Anh
Những thông tin cần bỏ túi về cầu thủ Tiếng Anh

Những cầu thủ giỏi thường được các huấn luyện viên lớn chú ý và cất nhắc lên vị trí cao hơn. Để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp hay siêu sao bóng đá như Ronaldo, Messi là cả một quá trình phấn đấu nhiều mồ hôi và nước mắt.

Tên gọi của từng vị trí cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì?

Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu những khái niệm cơ bản về cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì? Mỗi cầu thủ sẽ đảm nhận một chức năng riêng và có tên gọi phụ thuộc vào vị trí chơi bóng trên sân đấu.

Thủ môn – Goalkeeper

Thủ môn trong cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Tên gọi của thủ môn là Goalkeeper viết tắt là giờ GK. Các fan hâm mộ Việt Nam thường gọi tên các thủ môn này là người gác đền.

Thủ môn có nhiệm vụ then chốt trong hàng phòng ngự của trận đấu. Nhiệm vụ của thủ thành bao gồm bảo vệ khung thành, quan sát hướng bóng, dự đoán chiến thuật của đối phương, phối trí hàng phòng ngự…

Thủ môn có thể chơi bóng bằng tay trong khu vực 16m50. Ngoài khu vực này mà thủ môn sử dụng tay để chơi bóng thì vẫn bị thổi phạt như các cầu thủ khác. Những thủ môn được người hâm mộ thế giới yêu thích nhất có thể kể đến như  David De Gea, Quintana, Jan Oblak, Keylor Navas, Sergio Rico,…

Thủ thành Văn Lâm đang điều phối các hậu vệ lập rào phòng thủ
Thủ thành Văn Lâm đang điều phối các hậu vệ lập rào phòng thủ

Hậu vệ – Defender

Hậu vệ trong cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Tên tiếng Anh của cầu thủ này là Defender. Vị trí chơi của hậu vệ là phía sau tiền vệ và phía trước hàng trung vệ.

Đây là bức tường vững chắc nhất để cản phá những hướng tấn công của đối phương. Ngoài ra hộ vệ còn có nhiệm vụ kèm cặp các tiền vệ đối phương dành bóng cản phá bóng trong những tình huống nguy hiểm không cho bóng vào khu vực cấm địa.

Hậu vệ bao gồm hậu vệ cánh trái (Left Back/ Defender) và hộ vệ cánh phải (Right Back/ Defender) thực thi nhiệm vụ ở hai phía trái phải của trận đấu.

Trung vệ – Center Back/ Center Defender

Vị trí chơi của cầu thủ này ở phía trước hàng hậu vệ. Trung vệ là hàng rào ngăn cản tiền vệ đối phương đầu tiên ngăn chặn bóng xâm nhập vào khu vực cấm địa. 

Tiền vệ – Midfielder

Trong tiếng anh tiền vệ được gọi là Midfielder. Đây là các cầu thủ chơi giữa khu vực của tiền đạo và hậu vệ. Tiền vệ đóng vai trò cản phá mỗi tấn công của đối phương tranh cướp bóng, kéo dài thời gian tấn công của đối phương để các hậu vệ bố trí đội hình phòng ngự. 

Trong tấn công hậu vệ có thể tự ghi bàn khi có cơ hội, kiến tạo đường ghi bàn cho đồng đội, dẫn bóng qua vị trí tiền vệ đối phương và hàng phòng thủ,  truyền cho tiền đạo… Với mỗi đội hình khác nhau, các huấn luyện viên sẽ có cách bố trí tiền vệ khác nhau như sau:

  • Left Midfielder:  Tiền vệ hoạt động bên cánh trái.
  • Right Midfielder: Tiền vệ chơi phía cánh phải.
  • Winger: Tiền vệ cánh.
  • Center Midfielder: Tiền vệ khu vực chính giữa.
  • Attacking Midfielder: Tiền vệ hỗ trợ tấn công.
  • Defensive Midfielder: Tiền vệ phòng ngự.

Tiền đạo – Forward/ Attacker

Tiền đạo còn được gọi với tên tiếng Anh là  Forward/ Attacker đây là cầu thủ chơi ở vị trí cao nhất trong đội hình bóng. Vị trí hoạt động của tiền đạo chủ yếu về bên sân của đối phương. Trí này giúp tiền đạo dễ dàng ghi bàn. Trong đội hình bóng đá các huấn luyện viên có thể bố trí những vị trí tiền đạo như sau:

  • Right Forward/Attacker: cầu thủ hoạt động cao nhất cánh phải.
  • Left Forward/Attacker: cầu thủ hoạt động cao nhất bên cánh trái.
  • Center Forward/Attacker: Tiền đạo hoạt động trung tâm.
  • Winger: Chỉ chung tiền đạo hai bên cánh.
Tiền đạo đóng vai trò quyết định trong những pha ghi bàn
Tiền đạo đóng vai trò quyết định trong những pha ghi bàn

Nên tìm hiểu thông tin trận cầu bóng đá toàn thế giới tại Mi Tom

Nắm được cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Bạn có thể tham gia và hiểu luật chơi của bất cứ trận bóng nào. Tại sao các cầu thủ này giành phần thắng?

Thông tin các trận cầu mới nhất và những tin nổi bật bên lề trận đấu sẽ có mặt tại bong da Mi Tom. Khi truy cập tại đây, bạn có thể tham gia dự đoán trận đấu, nhận được các thông tin mới nhất, các khái niệm về bóng đá liên quan…mà không cần phải truy cập quá nhiều trang web.

Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi những giờ thi đấu của các trận bóng hàng đầu thế giới tại đây. Tiện ích này giúp bạn sắp xếp thời gian, bố trí công việc hợp lý để theo dõi các trận bóng này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hàng đầu trả lời cầu thủ bóng đá tiếng Anh là gì? Để biết những thông tin chi tiết hơn, hãy truy cập truc tiep bong da Mi Tom và tìm hiểu ngay nhé!