Cách sút xoáy vòng cung hiểm hóc mà ai cũng phải biết

Cách sút bóng xoáy không hề khó như chúng ta nghĩ nhưng lại mang đến kết quả cao. Chính vì vậy, các cầu thủ đều trang bị kỹ thuật sút bóng mạnh, xoáy cho mình khiến bóng đi vô cùng hiểm hóc và khó đoán được ý đồ. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu cách sút xoáy hiểm hóc mà ai cũng phải biết ngay bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về kỹ thuật đá bóng xoáy

doi-net-ve-ky-thuat-da-bong-xoay
Đôi nét về kỹ thuật đá bóng xoáy

Có thể thấy kỹ thuật bóng đá này được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng, hàng đầu trên thế giới áp dụng. Nhất là trong những pha sút phạt khiến tăng khả năng tấn công, hiểm hóc khó lường khiến đối thủ không tài năng phán đoán đúng. Nếu cầu thủ thực hiện nhuần nhuyễn kỹ thuật sút xoáy này, chắc chắn sẽ có cho mình những pha bóng đẹp mắt không thể ngờ.

Bóng đi xoáy thường bổng và mạnh, đặc biệt là rất khó đoán do bóng đi theo hướng vòng cung. Có thể thấy ở các pha bóng xoáy vòng cung hiểm hóc mà Messi, Ronaldo đã thực hiện.

Các động tác để thực hiện cho mình một pha bóng xoáy hoàn hảo:

Chạy đà: Nếu hướng chạy đà của các bạn hơi chếch sang chéo hướng khung thành khoảng 75 độ thì quả bóng sẽ đi xoáy mạnh và có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của thủ môn.

Chân trụ: Các bạn nên đặt chân trụ của mình ngang với quả bóng và hơi chếch ra ngoài một chút so với khung thành. Một cú sút xoáy vòng cung vào khung thành sẽ hiểm hóc hơn rất nhiều so với pha sút xoáy thông thường.

Vung chân: Chân vung chéo theo hướng của bóng. Thời gian tiếp xúc giữa bóng và chân càng lâu bao nhiêu thì bóng sẽ càng đi xoáy bấy nhiêu.

Điểm chạm: Các bạn nhớ lưu ý điểm chạm của chân và điểm chạm bóng.

Điểm chạm chân có thể là mu bàn chân, má ngoài, má trong. Hơn thế nữa, mỗi điểm chạm chân sẽ là một kỹ thuật bóng đá và mang hiệu quả khác nhau. Điểm chạm bóng chính là điểm tiếp xúc với trái bóng do đó các bạn chỉ nên chạm bóng ở ⅔ quả và sát với mặt sân để đường bay của bóng bổng và mạnh.

Các cách sút bóng xoáy mạnh và vòng cung

cac-cach-sut-bong-xoay-manh-va-vong-cung
Các cách sút bóng xoáy mạnh và vòng cung

Sút xoáy bằng má trong

Có thể nói cách sút xoáy vòng cung này mang đến hiệu quả cao, vì vậy luôn được nhiều cầu thủ áp dụng khi thi đấu. Trước khi thực hiện cú sút bóng xoáy bằng má trong, các ban cần phải xác định đích tới của quả bóng, tư thế vung tay chân, sút và tư thế của chân trụ, chân sút.

Các bạn thực hiện như sau:

  • Các bạn chạy lấy đà từ 3-5 bước. Sử dụng chân không thuận sẽ làm chân trụ và đặt song song cách bóng khoảng chừng 20cm – 25cm.
  • Chân sút cuộn từ phía sau, lực mạnh và người hơi đổ về phía trước.
  • Tay phía chân trụ sẽ vung cao ngang vai, còn tay kia chỉ cần thả tự do.
  • Lòng bàn chân chính là điểm tiếp xúc bóng.

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Sút bóng má ngoài mang ưu điểm là có thể tạo ra lực tốt hơn khi cầu thủ ma sát mạnh hơn vào quả bóng. Để có thể hình dụng lực sút xoáy khủng khiếp đến như nào với cú sút má ngoài này các bạn hãy xem lại các pha sút phạt huyền thoại của danh thủ Roberto Carlos. Thế nhưng, để thực hiện được cú sút bóng xoáy vòng cung bằng má ngoài thì các bạn cần phải luyện tập thật nhiều để có điểm chạm bóng và kỹ thuật tốt nhất.

Cách thực hiện như sau:

Lấy đà là một bước quan trọng để các bạn lấy lực vung chân lăng mạnh nhất. Mỗi người sẽ có một sải chân và cách chạy đà riêng của mình, vì vậy các bạn hãy chạy đà theo cách riêng. Làm thế nào để các bạn có được lực vung chân lăng mạnh nhất có thể để lực sút tốt nhất.

Mặc dù gọi là cú sút bằng má ngoài nhưng thực chất các bạn sẽ chạm vào bóng bằng má trong trước. Hãy thực hiện chạm bóng giống như kiểu các bạn đang cứa lòng. Tạo lực mạnh hơn ở bên cạnh quả bóng chứ không phải tâm bóng. Điều này sẽ giúp tạo ra một lực xoáy mạnh tác động lên trái bóng.

Với cách sút xoáy là sẽ rất căng và mạnh. Thế nhưng, kỹ thuật này khó thực hiện và có độ chính xác thấp.

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Đây cũng là cách khiến đường bóng đi xoáy vòng cung, nhưng so với hai cách sút xoáy trên thì trái bóng sẽ không có độ xoáy mạnh bằng. Muốn quả bóng hướng đến đâu thì mũi chân của các bạn sẽ hướng tới đó. Chân hơi chéo và quả bóng nên có độ cao tầm ngang ngực.

Một số lưu ý trong cách sút xoáy

mot-so-luu-y-trong-cach-sut-xoay
Một số lưu ý trong cách sút xoáy

Một số lưu ý các bạn cần phải nắm khi thực hiện các kỹ thuật sút bóng xoáy:

Bóng đi càng xa mũi chân và thời gian tiếp xúc giữa bóng và chân càng lâu thì quả bóng đi sẽ càng xoáy.

Điểm tiếp xúc với bóng mà ở chính giữa quả bóng thì bóng lúc đi sẽ khó bổng và xoáy.

Muốn có một cú sút bóng để đời thì các bạn cần phải luyện tập nhuần nhuyễn mới có thể thành công.

Vừa rồi, Xoilac TV đã chia sẻ cách sút xoáy vòng cung hiểm hóc mà ai cũng phải biết. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập những kỹ thuật trên chắc chắn các bạn sẽ có cho mình những siêu phẩm để đời trên sân cỏ. Nếu muốn cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất, lịch thi đấu, bảng xếp hạng nhanh nhất, bảng tỷ lệ kèo nhà cái chính xác cho mình hãy truy cập vào website Xôi Lạc TV.