Follow là gì? Tác dụng của follow đối với mạng xã hội

Follow là gì? Cụm từ không mấy xa lạ đối với các bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tác dụng của follow trên mạng xã hội như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng afdop.org theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Follow là gì?

 • Follow là hành động bạn theo dõi ai đó, thường là người nổi tiếng hoặc có thể là bạn bè của bạn với mục đích cập nhật thông tin về họ hoặc đơn giản là thể hiện sự quan tâm của bạn. Khi bạn theo dõi ai đó, có nghĩa là dòng trạng thái, ảnh hoặc video của người đó sẽ xuất hiện trên bảng tin.
 • Mạng xã hội Facebook được nhiều người dùng tiêu biểu và phổ biến nhất hiện nay. Follow là yếu tố chính làm nên tên tuổi của mạng xã hội này và mạng xã hội khác. Trên Facebook, khi danh sách bạn bè của bạn vượt quá 5000, người tiếp theo sẽ tự động chuyển sang chế độ theo dõi. Ngoài ra, bạn có thể vào phần cài đặt cho người đã kết bạn theo dõi bạn theo cách thủ công.
Follow là hành động bạn theo dõi ai đó, người nổi tiếng hoặc là bạn bè

II. Một số thuật ngữ liên quan khác

1. Unfollow là gì?

Unfollow nghĩa là bạn hủy bỏ việc theo dõi một người. Tính năng Follow này có thể tự động kích hoạt khi bạn kết bạn với một người nào đó trên facebook, chính vì thế, nếu không muốn, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tính năng này.

2. Follow up là gì?

Follow up là theo dõi, giám sát và thường được sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Nghĩa là sau khi phỏng vấn xong nhằm tạo sự khác biệt. Đa phần mọi người đều follow up nhà tuyển dụng qua email.

3 Cách để follow trên Facebook

 • Đối với những người đã trở thành bạn bè của bạn thì chúng ta không cần thực hiện thao tác nào hết. Facebook sẽ tự động bật chế độ follow.
 • Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta không còn muốn nhìn thấy nội dung liên quan đến người, đối tượng này nữa thì có thể thực hiện các bước sau:

Vào trang cá nhân/Fanpage của đối tượng => Tìm chữ Theo dõi (Follow) ở góc bên phải của ảnh bìa => Click vào và chọn Bỏ theo dõi là được.

III. Tác dụng của follow trên mạng xã hội

Lượt follow đóng vai trò rất quan trọng, tỉ lệ thuận với lượng khách hàng

1. Đối với cá nhân

 • Cập nhật đầy đủ thông tin về người mà bạn đang follow một cách dễ dàng
 • Tiếp cận được đối tượng mà bạn đang quan tâm theo dõi
 • Cập nhật được thông tin giá trị mới nhất về người nổi tiếng mà bạn đang follow

2. Đối với doanh nghiệp

 • Lượt follow đóng vai trò rất quan trọng, tỉ lệ thuận với lượng khách hàng. Càng nhiều follow thì khả năng tiếp cận được khách hàng càng nhiều hơn.
 • Khi đăng sản phẩm lên tường hay các trang fanpage những sản phẩm đó sẽ được tiếp cận đến những người theo dõi.
 • Quảng bá sản phẩm dịch vụ cũng như lan truyền thương hiệu cá nhân của mình tới khách hàng nhanh hơn so với việc kết bạn thông thường.
 • Thông qua phản hồi của khách hàng hỗ trợ người dùng đang follow. Đây là chức năng hay của follow giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, follow còn có tác dụng dùng để cập nhật các thông tin mới nhất từ khắp nơi trên thế giới. Mở rộng mối quan hệ và phạm vi kết nối với người dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

IV. Cách để tăng follow hiệu quả nhất

 • Đầu tư hình ảnh đặt làm ảnh đại diện, ảnh bìa đẹp và thu hút
 • Mở chức năng công khai ở phần Cài đặt
 • Sử dụng phần Gợi ý kết bạn, kết bạn với nhiều người hơn để tăng lượng follow
 • Đăng bài viết, nội dung video hoặc hình ảnh hay, hấp dẫn
 • Thực hiện các chương trình give away, mini game…

Ngoài ra chúng ta có thể nhờ bên thứ ba cung cấp dịch vụ tăng like, tăng follow ảo nhưng điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của chúng ta có thể dễ bị mất tài khoản hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn follow là gì? Follow thành viên đang theo dõi trên mạng xã hội khi bạn bấm vào tính năng Theo dõi để cập nhật thông tin về những người bạn theo dõi. Một tính năng rất quan trọng đối với mạng xã hội vì nó hữu ích cho người dùng. Đừng quên tiếp tục truy cập vào website để cập nhật các thông tin tức thú vị khác nhé!